สวัสดีเดือนธันวาคม เรากลับมาแล้วกับการแนะนำวงในรูปแบบใหม่ของ The Salaya Sound ที่เราจะเปลี่ยนเป็นการแนะนำทีละวงที่เราเห็นว่าน่าสนใจ ไม่ต้องรอปลายเดือนอีกต่อไปแล้วจ้า พร้อมแล้วก็มาพบกับวงฟังก่อนวงแรกของเรา PALIN จาก Moron Music, บาร์น้ำขุ่น และอีกมากมาย ไม่ต้องแนะนำให้มาก ลุย!

Palin is:

พลิน กระโทกนอก (นนท์): ร้องนำ

ธนยศ ปรางค์จันทร์ (บี): กีตาร์

พีรดิษฐ์ ภานุวัฒนวงศ์ (พี): กีตาร์

อัคร ศีรปัญญาสกุล (บูม): เบส

ธนโชติ งามพันธ์เวชชะกุล (บิว): กลองชุด

Song Credit:

Mixed and Mastering: พีรดิษฐ์ ภานุวัฒนวงศ์ (พี)

Words: พลิน กระโทกนอก

Directors: Parit Watcharamanothum, Fai Tha

พลินมีที่มาจากอะไร

บิว: พลินคือชื่อจริงของนนครับ (นักร้องนำ) คือเราจะหาชื่อวงครับ แล้วตกลงกันยากคือไม่รู้จะเอาชื่ออะไรดี นนมันก็พูดออกมาเล่นว่าชื่อพลินไหมแบบตลก ๆ พวกเราก็เออเท่ดีเอาเลย ก็เลยมาเป็นที่มาครับ ฮ่า ๆ

จากวลี มาสู่ X GIRLFRIEND มีอะไรเปลี่ยนไปมั้ย

นน: จากเพลงวลีมา X Girlfriend สิ่งที่เปลี่ยนแปลงก็น่าจะเป็นความคิดในการทำเพลง การแต่งเพลง คือเราอยากให้คนฟังฟังรู้เรื่องมากขึ้น (หัวเราะ) เพลงแรกกับเพลงสองมันปล่อยห่างกันค่อนข้างมากก็เลยได้รู้อะไรหลายๆอย่าง มันเป็นเหมือนระหว่างนั้นก็มีอีกหลาย ๆ เพลงที่ได้ทดลองอะไร ๆ  หลายอย่างประมาณนี้ครับ

เล่าที่มาและเบื้องหลัง MV สุดวาบหวิว X GIRLFRIEND ให้หน่อย

พี: ที่มาของเบื้องหลัง mv ตอนแรกก็คิดกันเล่นๆ ว่าจะปล่อยแล้วก็อยากมี mv แต่ทำกันเองไม่น่ารอด เคยช่วยกันทำจาก วลี ก็ไม่เวิร์กโคตรจ่อยย (หัวเราะ) เลยให้ ฝ้าย (Fai Tha) กับ ที (Parit Watcharamanothum) มาช่วย เพราะเห็นผลงานจาก Communication ของวง In This Peace มา เจ๋งมาก ๆ และพวกเราแค่บอกโทนและสีของเพลงกับ mv ไป ที่เหลือให้สองคนจัดการตามใจมันเลยจริง ๆ ทั้งเนื้อเรื่อง สถานที่ กล้อง ภาพและการตัดต่อได้พวกมันช่วยไว้หมดเลย ส่วนนักแสดงหญิงก็ให้ฝ้ายหามาเสนอ ให้คนในวงช่วยกันโหวต และแสดงชายด็ได้พี่ อาร์ม Diaries มาแสดงต้องขอบคุณพี่เค้ามากๆ โคตรสุดคนเลยตอนถ่าย ส่วนปัญหาการถ่ายก็พีคอยู่เหมือนเหมือนกัน ต้องสูญเสียของที่ใช้ถ่ายเพราะน้ำขึ้นเร็วมาก กับเสียซีนดี ๆ ออกไปเพราะเหตุผลบางประการ ท้ายสุดต้องขอบคุณสองคนนี้จริง ๆ อยู่เบื้องหลังทุกอย่าง ขอบคุณครับ

ฝากผลงาน

บี: ฝากเพลง X Girlfriend ด้วยนะครับ เป็นเพลงใหม่หลังจากที่หายไปนาน อยากให้ทุกคนลองฟังเพลงที่เราถ่ายทอดจากอารมณ์และความรู้สึกจากตัวตนของพวกเราครับ