สวัสดีีปีใหม่ไทยจ้า วันนี้มากับวงเมทัลหนึ่งในไม่กี่วงจากศาลายา VisualRise ที่เห็นชื่อครั้งแรกต้องมีงงว่าไปได้มาจากไหนนะ ซึ่งความพิเศษยังไม่หมด พวกเขายังได้พี่ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ ผู้คร่ำหวอดในวงการเมทัล มาเป็นโปรดิวเซอร์ จะออกมาเท่แค่ไหน มาติดตามอ่านกันได้เลยจ้า

VisualRise is:

ปฏิพล สุทธิโก (เติ้ล) – Vocals

ธนพนธ์ จันทร์ศร (มิกซ์) – Guitar

วาสิน โวหารกล้า (แกรม) – Guitar

ฆามินทร์ โพธิกนก (โอห์ม) – Bass

เชษฐพัฒน์ จวบสมัย (พัด) – Drums

Song Credit

Produced by Tunwa Ketsuwan

Lyric director Wasin Woharnkla

Engineered by Tunwa Ketsuwan

Recorded Mixed and Mastered by Tunwa Ketsuwan

Synth & Chorus by Tunwa Ketsuwan

ที่มาของชื่อวงและความหมาย

เริ่มจาก มิกซ์ มือกีต้าร์ของวงเราไปเจอคำว่า Visualize ก่อนครับ เลยอยากได้มาเป็นชื่อวงทุกคนก็โอเค แต่พัก มือกลองเราเสนอให้ลองเพิ่มตัว R ลงไป เปลี่ยนตัว Z เป็นตัว S เป็นการเล่นคำกลายเป็น VisualRise อย่างที่เราเห็น ณ ปัจจุบันนี้นี่แหละ ซึ่งมันมีได้ถึง 3 ความหมาย ถ้าเราแยกคำกับรวมคำกัน Visual = มุมมอง Rise = ลุกขึ้น และยังเป็นการเล่นคำจาก Visualize ที่แปลว่าจินตนาการครับผม

เรื่องราวเบื้องหลังเพลง Mirrors

ตอนแรกพวกเรามีไอเดียเยอะมาก แต่มันชนกันไปมาจนไม่สามมารถออกมาเป็นเพลงได้ เราเลยต้องหาโปรดิวเซอร์เพื่อให้เพลงของเราออกมาในแบบที่มีความเป็นกลางของพวกเรา ง่าย ๆ คือหามาคอยแนะนำและหาที่ใส่ไอเดียให้เรานั่นเองครับ ซึ่งตอนแรกที่ทำนั้นเรายังไปกันแค่ 3 คนเพื่อไปทำโครงเพลง โดยที่สมาชิกยังไม่ทันลงตัวมาก สลับเปลี่ยนไปหลายรอบจนเพลงเกือบเสร็จถึงลงตัวพอดีครับผม ฮา เคยคิดว่าวงจะเกือบล่มไปซะแล้ว เนื้อเพลงนี้ แกรม มือกีต้าร์ของเราเป็นคนเเขียนเนื้อเพลงขึ้นมาเพื่อสะท้อนถึงมนุษย์เราที่มีสองด้านเสมอ ไม่มีใครที่จะดีหรือเลวเสมอไป อยู่ที่ทุกคนจะเลือกใช้ด้านไหนในสถานการณ์อะไรเท่านั้นเองครับ

ร่วมงานกับพี่ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณเป็นยังไงบ้าง

พี่ ฮาย เป็นคนที่มีความสามารถมากจริงๆครับ ทั้งด้านการโปรดิวซ์ที่ช่วยให้วงเราทำงาน คิดไอเดียกันได้อย่างลื่นไหล การมิกซ์ที่ให้ซาวด์ในแบบที่เราต้องการ การช่วยคิดไอเดียให้เราไปต่อเวลาเราตันขึ้นมา นับว่าเป็นคนที่ถ้าไม่มีเขาเพลงเราจะไม่ออกมาเป็นแบบนี้แน่นอนครับ ต้องขอบคุณเขาจริงๆที่ช่วยพวกเราไว้เยอะขนาดนี้ งานหน้าพวกเราจะร่วมงานอีกแน่นอนครับ (เราจะไม่ลืมที่นัดกินโคขุนกันแน่นอนครับพี่อิอิ)

ฝากผลงาน

ฝากเพลงแรกของพวกเราไว้ด้วยนะครับ Mirrors พวกเราตั้งใจกันทำมาก ส่วนเพลงสองเรากำลังทำกันอยู่ครับผม รับรองเดือดขึ้นกว่าเดิมแน่นอน อิอิ

ติดตามพวกเขาได้ที่ เฟสบุ้ค VisualRise