Monkey Business คืออีกวงที่เรารู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้ดู ทั้งเสียงซินธ์แสบ ๆ กับเนื้อเพลงกวน ๆ ไม่เหมือนใคร ซึ่งหลังจากที่เราได้สัมภาษณ์พวกเขาไป วันนี้วงได้มาอยู่กับ Macrowave ค่ายใหม่เอี่ยมอ่อง ได้ปล่อยเพลง แว่นกันเธอ เพลงเฟี้ยว ๆ ที่เรารอฟังมาเป็นปี ๆ ตั้งแต่วงประกวด Tiger Jams รวมถึงกำลังจะเล่นงานอีเว้นของค่าย ในชื่อ Play Wave Project EP.1: BANG WAVE อีกต่างหาก ไม่ได้แล้ว ต้องสัมภาษณ์พวกเขาแล้วแหละ ไปอ่านกันเลยจ้าาา

Monkey Business is:

อภิวุฒิ สว่างโลก (หมิง): ร้องนำ, คีย์บอร์ด

วีระพัฒน์ ธาราพิพัฒนกุล (บอส): กีตาร์

วงศกร ศรีชาวนา (โจ้): เบส

ศรายุธ ลิขิตปัทมสิงห์ (เจมส์): กลองชุด

Song Credit: 

Lyrics: อภิวุฒิ สว่างโลก

Producer: พรเทพ ชาญปฏิภาณ (โบ๊ท)

Mixed & Mastered: มณฑล ดิลกชวนิศ (Frenzyheart Studio)

Lyrics Video: Mine May

Chorus: อติกานต์ โสมะบุตร (สปอม), ณัฐชยา ราชวงษ์ (รุ้ง)

อะไรคือแรงบันดาลใจของ แว่นกันเธอ

ได้แรงบันดาลใจมากจากหนังสือของนิ้วกลม ในตอนที่ว่า ทำไมดาราถึงชอบใส่แว่นดำ อาจเพราะแว่นดำทำให้เรามีระยะห่าง หรือซ่อนความรู้สึก และจำเราไม่ได้ เลยคิดว่าถ้าเรามีสิ่งของสักอย่าง ที่ทำให้เราและคนที่ไม่อยากเจอ มองไม่เห็นกัน อาจจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้น จึงเป็นที่มาของเพลงครับ ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ได้ตั้งใจให้นานขนาดนี้ (หัวเราะ)

ทำไมถึงเลือกมาปล่อยตอนนี้ ทั้งที่ทำเพลงไว้นานแล้ว

ก่อนหน้านี่เรายังรู้สึกว่าเพลงนี้ยังไม่ลงตัว ยังดีได้กว่านี้อีก แต่ก็เริ่มตันเลยไปทำเพลงอื่นก่อน ต่อมามีเพื่อน (โบ๊ท) มาช่วยโปรดิวซ์ให้ ปรับจนมันลงตัว

มาอยู่กับ Macrowave ได้ยังไง การทำงานเป็นไงบ้าง

มีรุ่นพี่ที่เรารู้จักมาชวนครับ พอคุยรายละเอียดกันเสร็จเราก็ตอบตกลงวันนั้นเลย ค่ายเข้ามาช่วยเราในเรื่องการวางแผนต่าง ๆ ที่พวกเราไม่เคยนึกถึงเยอะมาก (หัวเราะ) มีคนช่วยหลาย ๆ อย่างที่เราไม่ถนัด คอยซัพพอร์ตวงในด้านอื่น ๆ แต่ว่าเรื่องการทำเพลงเรายังทำกันเองแทบทุกขั้นตอนเหมือนเมื่อก่อน วงก็สามารถทำเพลงแบบไหนก็ได้ที่อยากทำ

งาน Playwave มีอะไรเซอร์ไพรส์ไหม

เรามีเพลงใหม่ที่ไม่เคยเล่นที่ไหนมาเล่นให้ฟังครั้งแรกครับ คราวนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับแมว ที่ไม่ใช่เรื่องของแมว (หัวเราะ) นอกจากนี้เราก็ออกแบบโชว์ใหม่ทุกครั้งที่ไปเล่น แต่ละครั้งจะมีความพิเศษไม่เหมือนกัน ถ้าพลาดแล้วก็พลาดเลยน้าาาาา

ฝากผลงาน

ฝากซิงเกิ้ลล่าสุด เพลง แว่นกันเธอ หลังจากที่ทำกันมากว่า 2 ปี ตอนนี้มีให้ฟังทุกช่องทางแล้วครับ อยากให้ทุกคนที่ได้อ่านมาถึงตรงไหนลองฟังดูนะครับ ในเร็วๆนี้ จะมีเพลงใหม่มาให้ทุกคนฟังอีกเยอะแน่นอนครับ