จริง ๆ ต้องเกริ่นก่อนว่าเรารู้จักกับวง Foam ตั้งแต่ยังไม่ค่อยเป็นรูปเป็นร่าง  มีการเปลี่ยนแปลงนู่นนั่นนี่ ค้นหาตัวตน มาอีกทีก็เห็นว่าเริ่มเอาแผ่นไปยื่นตามค่าย ซึ่งเราก็ได้เห็นความพยายามของพวกเขามาตลอด จนวันที่ประกาศว่าได้อยู่กับ Boxx Music ก็อดไม่ได้ที่จะยินดีกับพวกเขา ซึ่งวงนี้ก็เป็นวงที่พี่พล Boxx Music เอ่ยปากชมว่าเก่ง และมี sense of pop ที่ดี มาวันนี้เราได้โอกาสสัมภาษณ์พวกเขาแล้ว ลองมาดูว่าพวกเขาเป็นใคร มาจากไหน ได้แรงบันดาลใจมาจากอะไร พร้อมแล้วก็ไปบอกลาคำว่าเพื่อนกันเลยจ้า
Foam is:
มิก – นนท์ปวิธ ทาสะโก (ร้องนำ)
ไอซ์ – กรณัท จันทราอุกฤษฎ์ (คีย์บอร์ด)
เป็บ – ชินธันย์ ปรัชญ์ธนานันท์ (กีตาร์)
โฟล์ค – ชนกานต์ อินทะพงษ์ (กีตาร์)
จูเนียร์ – ภูริทัต สมบุญพรรณ (กลอง)
Song Credit:
SINGLE: บอกลา…คำว่าเพื่อน
ARTIST: FOAM
LABEL: BOXX MUSIC
EXECUTIVE SUPERVISOR: VUDTINUN BHIROMBHAKDI
EXECUTIVE PRODUCER: CHODCHAPAK PHOLTHANACHOD
PRODUCER: BOXX MUSIC TEAM
LYRICS: FOAM
MELODY: FOAM
ARRANGE: FOAM
DIGITAL EDITOR: CHODCHAPAK PHOLTHANACHOD, TAMMATORN MAKKASMAN MIXED: TAMMATORN MAKKASMAN
MASTERED: DANUPHOP KAMOL

ที่มาของชื่อวง

FOAM มาจากความสนุกสนาน ความขี้เล่น ของพวกเราที่เมื่อมารวมตัวกันจะระเบิดออกมาเป็นฟอง ฟองแห่งความสุข ความสนุกและใหม่ตลอดเวลาเมื่อเราได้มาเจอกันครับ

ทำงานกับ Boxx Music เป็นยังไงบ้าง

สนุกครับ พี่ ๆ ในค่ายน่ารักครับ วันแรกที่เข้าไปส่งเดโม่ในค่ายวันแรกก็ยอมรับว่าตื่นเต้นมาก ๆ เพราะพี่ ๆ ทุกคนเป็นไอดอลในวงการดนตรีที่เราเห็นมาตั้งแต่เด็กแล้วทั้งนั้น แต่พอได้ทำงานร่วมกันก็รู้สึกผ่อนคลายขึ้นครับ พี่ ๆ ทีมโปรดิวซ์ อย่าง พี่พล พี่ยักษ์ พี่ปอย ก็ให้คำแนะนำในการทำเพลงตลอดครับ คอยดูรายละเอียดต่าง ๆ เล็กน้อย ๆ โดยเฉพาะเนื้อเพลง กว่าจะเป็นเวอร์ชั่นที่เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันนี้ก็แก้มาหลายรอบอยู่ครับ ฮา เรื่องการบันทึกเสียงก็มีพี่คูนวง The Kastle ได้มาควบคุมการอัดเพลงให้พวกเราครับ ซาวน์ออกมาดีมาก ๆ ครับ

แรงบันดาลใจ​ของ บอกลา…คำว่าเพื่อน

เพลง บอกลา…คำว่าเพื่อน แรงบันดาลใจของมันเป็นอะไรที่เบสิกและใกล้ตัวสุด ๆ สำหรับพวกเราครับ เพราะพวกเราผ่านการแอบชอบเพื่อนกันมาทั้งนั้น แต่แอบชอบแล้วไงล่ะครับ แอบไปแอบมา สุดท้ายก็โดนผู้กล้าคนอื่นชิงตัดหน้าไปตลอด พวกเราเลยคิดว่า ไม่ได้นะ อยากชอบก็ต้องกล้าสิวะ มันเลยกลายมาเป็นเพลง บอกลา…คำว่าเพื่อน

ฝากผลงาน

ตอนนี้เอ็มวีของพวกเรามีให้รับชมใน YouTube ของ Boxx Music แล้วนะครับ พวกเราได้ปั๋น นางเอกสุดสวยมารับบทเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกันกับพวกเรา เนื้อหา mv ก็จะเป็นเรื่องราวที่เกิดภายในบ้านของแก๊งเรา แล้วมิกกับปั๋นก็แอบปิ้ง ๆ กัน แต่ใครจะปิ๊งใครต้องไปตามดู มีเพื่อน ๆ คอยป่วนอยู่รอบ ๆ นี่แหละครับ ฮา ส่วนเพลงของเรา บอกลา…คำว่าเพื่อน อยากบอกว่ามันจะแทนความรู้สึกของคนฟังทุกคนที่กำลังแอบชอบเพื่อนอยู่ เราเข้าใจหน่า อย่าไปกลัว รีบไปบอกลาคำว่าเพื่อนซะ รับฟังได้ผ่านทางสตรีมมิ่งได้ทุกแอพแล้วนะครับ หรือทาง digital download *492 222 388 แล้วติดตามพวกเราวง FOAM ได้ทาง เฟสบุ๊คแฟนเพจ FOAM และ BOXX MUSIC ทาง Instagram @foam_official และ @boxxmusicteam ครับผม